Mohamed Salah ngoài kía cạnh chuyên môn còn một khía cạnh khác rất con người, trong hình hài của một “vị vua” nhưng trước đó là hình hài của 1 người thường, Salah cũng là ngườ quá tuyệt vời.


Hãy nhìn vào bức ảnh, là một cổ động viên trung thành của Liverpool, bạn có thể nhận ra nó hoặc cũng có thể không, vì chàng trai quen thuộc đó có mặc áo của lữ đoàn đỏ đâu cơ chứ, nhưng có một điều cực kỳ quan trọng ở bức ảnh này, đây là một trong những khoảnh khắc căng thẳng và hồi hộp nhất trong lịch sử bóng đá của người dân Ai Cập, khi ngôi sao lớn nhất đất nước họ, Mohamed Salah đứng trước quả Penalty quan trọng bậc nhất cuộc đời anh.

The Borg El Arab Stadium, xứ Alexandria Ai Cập ngày 8/10/2017, Ai Cập cần ba điểm trong trận chiến quyết định với Congo để giành một vé đi thẳng đến World Cup sau 28 năm kể từ mùa hè Italia 1990. Đến phút bù giờ thứ 94, tỷ số vẫn là 1-1 và Mohamed Salah đứng trước quả Penalty định mệnh của cuộc đời, phía sau lưng anh là gần 96 triệu dân Ai Cập và hơn 100,000 khán giả ở trên sân, anh chạy đà, cả svd tĩnh lặng, nhưng người Ai Cập biết rằng, số phận của họ an toàn trong đôi chân của Salah, 2-1 cho Ai Cập, Salah là đấng cứu thế,là thần tượng số 1 của dân Ai Cập, có lẽ chỉ sau một người, Đức Thánh Ala.

Với người dân Ai Cập, Salah không chỉ là một cầu thủ, chàng trai sinh ra và lớn lên ở Mansoura, bên dòng sông Nile vĩ đại trong một gia đình nghèo với 4 anh em đã vươn lên trở thành một trong những cầu thủ giàu ảnh hưởng nhất của bóng đá thế giới. Anh là tấm gương về hành trình vượt khó và là đỉnh cao về lòng nhân ái, với tất cả những gì mà anh đã làm cho nhân dân Ai Cập. Luôn thân thiện với người dân, với những người anh em từ thuở thiếu thời của mình, tham gia các hoạt động từ thiện, hòa hợp dân tộc và đoàn kết đất nước…anh xây trường học, chi trả cho các hoạt động y tế của địa phương, tài trợ 280.000dola khi chính quyền Ai Cập cần tiền mặt trong việc bình ổn kinh tế, cung cấp đồ ăn và trang phục cho người dân trong những tháng chay Ramadan, mỗi khi Liverpool thi đấu, tất cả dân Ai Cập đều nhìn về một hướng, hướng mắt vào màn hình tivi để dõi theo bước chân anh. Tầm ảnh hưởng của Salah không chỉ ở Ai Cập, mà còn trong toàn thế giới Ả Rập, thánh địa Mecca thậm chí còn tặng riêng cho anh một mảnh đất, anh từ chối và muốn quy ra thành tiền mặt gửi về xây dựng quê hương.

Mohamed Salah – vị Pharahon của Liverpool

Từ El Mokawloon, đội bóng thời niên thiếu của Salah đến thành phố cảng nước Anh Liverpool, qua các trạm chung chuyển Basel, Chelsea ( tội nghiệp Chelsea, sau Kevin Bruyne họ lại mất đi một con cá lớn nữa, Mourinho kỳ lạ thật), Fiorentina và Roma. Ở đâu Salah cũng để lại dấu ấn của mình. Tới tận bây giờ, Eden Hazard với Salah vẫn là đôi bạn rất thân, “ tôi biết tài năng của Salah ngay từ lần đầu gặp gỡ, chăng qua là anh ấy không có cơ hội thể hiện ở Chelsea mà thôi’’ Còn với Montela thời còn dẫn dắt Fiorentina “ Khi Salah có bóng trong chân, có lẽ chỉ có Messi là hơn được cậu ấy”…và còn vô vàn lời khen khác trước khi anh đến với Liverpool. Mối lương duyên của Salah với the Reds lẽ ra đã sớm hơn nếu không có cuộc gọi chen ngang của Mourinho với Basel.

Mohamed Salah – một nhân cách cao đẹp

Nhưng chẳng phải, tình chỉ đẹp khi tình dang dở hay sao, sau ba năm bỏ theo người khác, Salah đã đến với cuộc hôn nhân của cuộc đời mình và ai cũng thấy Salah đã bùng nổ ra sao ở Anfield mùa giải vừa qua. Liverpool của Klopp đã lớn mạnh qua từng năm, và năm nay ông đã có phiên bản lữ đoàn đỏ tốt nhất cho riêng mình, với Alisson và Van Dijk, gót chân Achiles của Klopp đã được chữa lành triệt để, trên toàn cõi châu âu, giờ Liverpool có lẽ chẳng còn phải sợ ai.

Trong những năm trước đó, The Reds đã phải bán đi những ngôi sao lớn nhất của mình, Từ Fernando Torres đến Suares rồi Coutinho, Với Liverpool lúc này, có lẽ các fans của họ chẳng cần phải lo, chỉ có Barcalona với Real madrid mới đủ sức lấy đi các ngôi sao của họ, còn riêng với Salah, mối thâm thù với Ramos cộng với những phát biểu gần đây của Klopp hướng về đội trưởng của Real, Klopp không phải ngẫu nhiên mà phát biểu như vậy, gây chiến với Real cũng là chặn đi đường đến Los Blancos của Salah sau này. Còn với Barca khi Messi còn đó, chắc Salah cũng không muốn làm Dybala thứ hai khi lối chơi và vị trí của anh cũng là chỗ Leo đang ngự trị….ở lại Liverpool, vươn đến đỉnh cao, chinh phục khán giả, giành lấy tất cả, và sẽ không bao giờ cô đơn…đó là tất cả những gì phải làm, Mohamed./

Mohamed Salah- Còn hơn cả một vị Pharaon
Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*