Tin Bóng Đá

Đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup- niềm tin từ ngôi sao trên ngực áo

Đang có một đội tuyển hừng hực khí thế sau trận thắng nhẹ trước các cầu thủ Lào. Chưa bao giờ trong suốt 10 năm qua, người hâm mộ lại đặt niềm tin vào đội tuyển nhiều như thế.

AFF CUP 2018 – ĐTQG Lào vs ĐTQG Việt Nam: Time to shine – Niềm tin từ ngôi sao vàng trên ngực áo

Đã hơn 9 tháng kể từ ngày các chàng trai U23 Việt Nam lập nên kì tích không tưởng khi về nhì tại một giải đấu cấp độ châu lục trong một trận cầu đầy cảm xúc hỷ nộ ái ố đến từng giây cuối cùng, và nhìn xa hơn thì đã gần tròn 10 năm ĐTQG Việt Nam vượt qua chính đại kình địch Thái Lan để lên ngôi vô địch tại một giải đấu cấp khu vực mà trước đó bao lần các thế hệ đàn anh trước đều lỗi hẹn. Kể từ sau chiến tích vô địch AFF CUP 2008, bóng đá Việt Nam được kì vọng sẽ trở thành bá chủ khu vực ĐNA, đánh bại kình địch lớn nhất của chính mình là Thái Lan tại sân chơi khu vực và tham vọng hơn là sánh ngang với các cường quốc bóng đá của châu lục để góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Và ở một đất nước mà bóng đá là môn thể thao vua, là nét văn hoá giải trí của mọi tầng lớp trong xã hội từ già trẻ lớn bé gái trai, thì sự kỳ vọng đó không có gì là quá đáng, vì chỉ khi yêu người ta mới có quyền kỳ vọng. Nhưng dường như tình yêu và niềm tin của NHM Việt Nam lại được thử thách thêm lần nữa kể từ sau vết nhơ của bóng đá Việt tại kì Sea Games 23, chính vì vết nhơ này mà mỗi khi thất bại bóng đá Việt Nam lại chịu sự vùi dập và dè bỉu của dư luận, của người hâm mộ.

Nhìn lại kể từ sau thành công tại AFF CUP 2008, bóng đá Việt Nam không có thêm một dấu ấn lớn nào cho đến khi lứa U19 của những Quang Hải, Văn Hậu ghi tên bóng đá Việt Nam lên bảng đấu tại một kì WC dành cho bóng đá 11 người, liên tục thất bại và nhìn người hàng xóm Thái Lan thành công, bên cạnh đó các đối thủ khác như Indo, Malai dần trở mình mạnh mẽ, lúc này sau mỗi thất bại của đội tuyển NHM đều nói vui “Ngày xưa mình chỉ sợ Thái Lan, ngày nay mình sợ hết” – ẩn chứa sau câu nói vui này là một sự cay đắng và thất vọng tột độ. Sau kì WC U20 tại Hàn Quốc, NHM vẫn chỉ xem đó như một kì tích kì lạ, một làn gió nhẹ dễ chịu thoảng qua và phải đến tận một năm sau khi người đàn ông có đôi mắt híp, gương mặt tròn trịa cùng mái đầu hói với biệt danh đáng yêu Ngài Ngủ Gật và chính ông đã đập tan mọi sự nghi ngờ của dư luận, NHM để viết nên một câu chuyện cổ tích trong bối cảnh mà nền bóng đá Việt Nam khao khát một điều đủ lớn mạnh để vực dậy một nền bóng đá đang lạc lối.

Chưa bao giờ tôi thấy NHM Việt Nam lại tự tin đến vậy, tự tin và tràn đầy khát khao hy vọng. Có lẽ sự tự tin này được truyền từ người đàn ông có đôi mắt híp với quả đầu hói, từ những đôi chân gồng mình cày ải trên khắp mặt cỏ và từ hình ảnh ngôi sao vàng trên ngực áo – không một ngôi sao nào toả sáng hơn ngôi sao vàng trên ngực áo, để rồi “time to shine” trở thành slogan của đội tuyển và ngôi sao vàng trở thành ngọn lửa thắp lại niềm tin và hy vọng cho nền bóng đá Việt Nam./

Đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup- niềm tin từ ngôi sao trên ngực áo
Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*