Tin tức

Bạn đã biết gì về Giải bóng đá cúp Quốc gia?

Những tín đồ yêu trái bóng tròn không còn xa lạ gì với những giải đấu, trong đó có Giải bóng đá cúp Quốc gia. Nhưng với những người không quen thuộc với bóng đá thì đây dường như là giải đấu khá lạ lẫm. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về giải bóng đá cúp Quốc gia này nhé!

Giải bóng đá cúp Quốc gia là gì?

Những ngày gần đây, những trận bóng trong giải bóng đá cúp Quốc gia là tin tức được nhiều người quan tâm. Giải bóng đá cúp Quốc gia (Vietnamese National Football Cup) thường được gọi tắt là Cúp quốc gia. Đây là giải bóng đá cấp câu lạc bộ có tầm quan trọng trong năm.

Tham dự giải bóng đá cúp Quốc gia là các câu lạc bộ đang thi đấu tại những hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Đó là V.League 1 và V.League 2. Các câu lạc bộ được bốc thăm chia cặp và đấu loại trực tiếp. Ban tổ chức sẽ tùy vào thứ hạng ở mùa giải liền trước đó cũng như số lượng đội bóng tham dự ở mùa bóng hiện tại để xác định được số vòng đấu, các vòng đấu các đội phải. Từ năm 2009 cho đến năm 2013, đội bóng nào đoạt Cúp quốc gia sẽ cùng với đội bóng vô địch V.League 1 để đại diện cho Việt Nam tham dự  AFC Cup. Bắt đầu từ năm 2014 đến 2015, đội bóng vô địch giải bóng đá cúp quốc gia sẽ đại diện Việt Nam để tham dự AFC Champion League ở lượt sơ loại thứ hai của vòng loại. Năm 2017, đội bóng đoạt Cúp quốc gia) sẽ đại diện cho Việt Nam để tham dự đấu trường AFC Cup

Cúp Quốc gia là giải bóng đá cấp câu lạc bộ có tầm quan trọng trong năm

Cúp Quốc gia là giải bóng đá cấp câu lạc bộ có tầm quan trọng trong năm

Lịch sử

Giải bóng đá cúp quốc gia được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1992. Đội đầu tiên đoạt chức vô địch là câu lạc bộ bóng đá Cảng Sài Gòn. Câu lạc bộ Cảng Sài Gòn là chủ nhân của đầu tiên của chiếc Cúp quốc giasau khi thắng Thể Công. Cũng tại đây, Cảng Sài Gòn lại một lần nữa giành chiếc Cup này vào năm 2000.

Cúp Quốc gia đã có lịch sử 25 năm. Trong 25 năm diễn ra Cúp Quốc gia đã có tổng cộng 15 Câu lạc bộ vô địch giải đấu. Đó là Cảng Sài Gòn, Becamex Bình Dương, Hòa Phát Hà Nội, Navibank Sài Gòn, SHB Đà Nẵng, Bình Định, Sài Gòn Xuân Thành, Hải Phòng, Hải Quan (2 lần), Công an Hồ Chí Minh, Đồng Tâm Long An, Bóng đá Hà Nội, Nam Định và Ninh Bình (1 lần). Câu lạc bộ có thành tích tốt nhất là Sông Lam Nghệ An với 3 lần vô địch.

Hiện tại giải đấu thu hút 23 Câu lạc bộ tham gia và nhà vô địch năm 2017 là Sông Lam Nghệ An.

Hiện tại giải đấu thu hút 23 Câu lạc bộ tham gia và nhà vô địch năm 2017 là Sông Lam Nghệ An. 

Giải bóng đá Cúp Quốc gia 2018

Giải bóng đá Cúp Quốc gia 2018 là lần thứ 26 của Giải bóng đá Cúp Quốc gia. Cúp Quốc gia 2018 còn có tên gọi là Sư Tử Trắng 2018. Giải đấu có sự góp mặt của 23 câu lạc bộ thuộc hai giải V.League 1 và V.League 2. Câu lạc bộ vô địch Cúp Quốc gia 2018 sẽ  đại diện cho bóng đá Việt Nam để tham dự Cúp AFC 2019 và còng tham gia thi đấu trận Siêu cúp bóng đá Việt Nam 2018. Bia Sư Tử Trắng là nhà tài trợ chính cho Giải bóng đá Cúp Quốc gia 2018.

Giải bóng đá Sư Tử Trắng 2018 được khởi tranh từ ngày 8/4 và kết thúc vào ngày 14/10/2018. Cúp Quốc gia – Sư Tử Trắng 2018 là  giải đấu danh giá với nhiều yếu tố hấp dẫn được nhiều người quan tâm. Anh Tuấn, đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ:” Mình đã theo dõi Cúp Quốc gia từ những năm đầu và sẽ tiếp tục ủng hộ. Mình rất mong chờ các trận bóng trong Cúp Quốc gia 2018”

Trong hệ thống các Giải Bóng đá của Việt Nam, giải bóng đá Cúp Quốc gia là giải đấu đặc biệt và có quy mô lớn. Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã có thêm thông tin về Giải Bóng đá quan trọng này.

 

 

 

Facebook Comments
Rate this post