Tin tức

Tổng quan về U16 Việt Nam tại giải vô địch U16 Châu Á

U16 Việt Nam đã thất bại tại giải đấu U16 Châu Ấ, nó cho thấy sự chuẩn bị không kỹ càng cả về mặt thể lực trí lực. Sau đây hãy cùng nhìn lại xem U16 Việt Nam đã thất bại theo một chặng đường như thế nào.

GIẢI U16 CHÂU Á 2018-Tổng quan bảng C
Đúng 10 ngày nữa giải U16 châu Á sẽ khai màn. Đội U16 Việt Nam nằm ở bảng C với Iran ,Ấn Độ và Indonesia. Khi có kết quả bốc thăm nhiều người bảng này dễ thở nhưng không hẳn vậy.

U16 Ấn Độ- ĐKVĐ U16 Nam Á
Ấn Độ đang được đầu tư rất mạnh được tập huấn quanh năm từ Âu sang Á. Tại giải U16 đầu tháng 8 ở Jordan ,họ giành ngôi Á quân sau khi thua Nhật 1-2 ,thắng ĐKVĐ U16 châu Á Iraq 1-0 ,thắng Jordan 4-0.

U16 Indonesia- ĐKVĐ U16 ĐNÁ 
Từ đầu năm đến nay Indonesia sở hữu chuỗi thành tích toàn thắng trước các đối thủ ở ĐNÁ trong 3 lần gặp U16 Việt Nam lứa U16 của họ hiện nay bất bại với 2 thắng ,1 hòa.Hiện Indonesia đang tập huấn tại Malaysia.

U16 Iran- ĐKVĐ U15 Trung Á
Trước U16 Châu Á,Iran đi tập huấn ở Italy tại 2 CLB Inter và AC Milan. Tại giao hữu tại TQ mới đây, Iran thua Nhật 0-1, thắng TQ 4-1

U16 Việt Nam đã thất bại toàn tập tại giải U16 Châu Á

U16 VIỆT NAM 

Sau khi không vượt qua vòng bảng U16 ĐNÁ 2018, Thầy trò HLV Vũ Hồng Việt vừa có chuyến tập huấn tại Nhật với 3 trận toàn thua.

Tại giải năm nay có lẽ U16 Việt Nam xác định thế cửa dưới cho dễ đá nhưng thành tích vào tứ kết năm 2016 của lứa đàn anh sẽ là áp lực cho các cầu thủ trẻ.

ĐÂU RỒI LỨA U16 VIỆT NAM VÔ ĐỊCH ĐNÁ 2017?

1 năm trước lứa U16 Việt Nam hiện tại lên ngôi U15 ĐNÁ với thành tích toàn thắng. 1 năm sau, chính lứa đấy bị loại ngay từ vòng bảng U16 ĐNÁ và hôm nay đá mất hồn trước Ấn Độ.

Tấn công rời rạc, thể lực xuống trầm trọng ở hiệp 2 là khi mà VFF không còn thuê HLV thể lực cho các đội tuyển U16 ,U19 hiện tại.Đối với Ấn Độ đã vậy đá với những đội có lối chơi tấn công nhanh như Indo hay Iran thì lại càng bào mòn thể lực nhanh hơn.

Xem trận Indo gặp Iran mà lại càng lo cho lứa U16 này và lo cho cả bóng đá Việt . Trong khi chúng ta đang vui mừng với những thành tích gần đây của U23 mà cho rằng chúng ta đang phát triển thì các nước khác cũng tiến lên thậm chí rất nhanh. Thái và Malay cho đội U16 đi tập huấn cả tháng ở châu Âu. Indonesia tập trung liên tục cả năm.

Trong vòng 1 năm lứa U16 hiện nay thất bại và bị loại từ hết vòng bảng ĐNÁ đến châu Á . Nhiều người bảo lứa U16 này ko chất lượng nhưng 1 năm về trước chính lứa này đã được tung hô là tiềm năng khi vô địch U15 ĐNÁ. Một số người khác nói ở lứa trẻ này thắng hay thua ko phải quan trọng nhất nhưng muốn thành công sau này thì bóng đá Việt phải nhìn thẳng vào những thất bại này mà rút ra bài học.

Công tác đào tạo tre của chúng ta đang không tốt

1. Tâm thế vào giải
Khi có kết quả bốc thăm thì tất cả báo chỉ đều nói Việt Nam gặp may khi nằm bảng dễ thở cộng thêm những thành công của lứa trẻ Việt Nam 2 năm trở lại đây khiến kì vọng đặt vào đội U16 phải vào tứ kết rất cao. Nhưng HLV Vũ Hồng Việt trước giải đã nói là không có thông tin gì về đối thủ Ấn Độ và thực tế chứng minh cả 3 đối thủ này đều ko hề dễ chơi.

2.Sự chuẩn bị cho giải

Để chuẩn bị cho U16 châu Á thì các đội bóng khu vực như Thái ,Mã ,Ấn Độ đi tập huấn khắp châu âu ,châu á thì lứa U16 Việt Nam tập trung trước giải tầm 1 tháng và chỉ có chuyến tập huấn 1 tuần tại Nhật nhưng chuyến tập huấn này cũng bị ngắt quãng bởi siêu bão ở Nhật.

3. Thể lực
Nếu ai để ý có thể thấy từ sự thành công của u19 hay U23 các giải trước yếu tố thể lực đóng góp rất quan trọng. Trước giải đấu ông Park hay ông HAT thường giành rất nhiều thơi gian cho tập thể lực dưới sự hướng dẫn của HLV thể lực. Trong khi đó ở lứa U16 này chịu thiệt thòi ko còn có HLV thể lực đi theo ,thời gian thể lực cũng rút ngắn khiến thể lực cầu thủ không đảm bảo khi vào giải./

Tổng quan về U16 Việt Nam tại giải vô địch U16 Châu Á
Rate this post




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*