Tin Bóng Đá

Ronaldo- Anh hùng ẩn chứa một trái tim cô đơn cùng cực

Người ta thấy Ronaldo chạy trên sân cỏ nhưng họ đâu có thấu được rằng, anh xô đổ những kỷ lục nhưng ẩn chưa sau đó là một trái tim cô đơn đến không ngờ.

CR7: Gã điệu cô độc trên ngọn núi vinh quang.

Ở cái tuổi mới lớn, hơn 10, Cristiano Ronaldo đã tự một mình rời Maidera để đến đầu quân cho Sporting Lisbon. Da đen ngỏm, dáng gầy gò, xuất thân thì thua kém những bạn đồng lứa, Cristiano không có gì khác ngoài cái chân phải rất ngoan. Nhưng trên đường đến vinh quang, cậu gần như chẳng có bạn. Người bạn duy nhất mà Cristiano có chỉ là quả bóng. Và chính nó giúp Cristiano xóa nhòa khoảng cách giữa anh và những cậu bé được sinh trưởng tại Lisbon.

Cậu nhóc có xuất thân nghèo nhanh chóng đi lên bằng chính những cố gắng không biết mệt. Ra mắt Lison ở cái tuổi 16 và rồi trở thành cầu thủ đầu tiên cho đến nay của Lisbon lập một kỉ lục lạ lẫm: người đầu tiên từng thi đấu cho cả đội U lẫn đội chính của Lisbon. Nhưng trên con đường ấy cậu rất cô đơn. Cậu nhốt mình trong phòng tập hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày bất chấp lời khuyên của các bác sĩ của đội, bởi cậu muốn làm cầu thủ hay nhất thế giới. HAY NHẤT THẾ GIỚI!

Có những chiến thắng vẫn bị chê cười, nỗi buồn này ai thấu hiểu

Rồi khi cậu sang Anh để đá cho Manchester United, cậu trai ấy cũng vẫn đi một mình. Vốn tiếng Anh ít ỏi khiến Ronaldo gặp rào cản với bóng đá Anh. Nhưng rồi với ước mong cháy bỏng, cậu tự mình vươn lên. 6 năm đá cho Manchester United là những năm tươi đẹp của cậu trai đến từ bán đảo Maidera. Ở đó, cậu có thêm vài người bạn, có thêm một người “cha”, và cậu có danh hiệu. Thứ mà cậu thiếu, có lẽ là … một đối thủ đủ tầm. Ở xứ sương mù, Cristiano gần như độc tôn ở vị trí số 1, và rồi cậu chọn Real Madrid như điểm đến tiếp theo, bởi ở đó cậu sẽ thỏa được ước mơ thời niên thiếu, và ở đó, cậu sẽ có những đối thủ xứng tầm cho sự phát triển của mình.

Khi cô đơn chỉ còn lại một mình anh

Ngỡ như Cristiano sẽ thoát khỏi kiếp sống cô đơn, nhưng rồi anh lại bị nó ám ảnh. Ở Madrid, Cristiano có đủ đầy những danh hiệu, nhưng thứ mà anh chưa cảm nhận được từ Real, đó chính là sự thừa nhận. Chưa bao giờ báo giới thân Real tha cho Ronaldo. Chỉ cần anh tay trong tay với một ai đó, báo chí sẽ bắt đầu thổi phồng những chuyện đằng sau ấy. Hay chỉ cần Ronaldo lỡ nói một điều gì đó thôi, báo chí sẽ xé tung mọi thứ lên. Ronaldo có cảm thấy hạnh phúc không? Có lẽ là có! Ở Madrid, Ronaldo có cơ hội cạnh tranh với Messi, và chính cuộc cạnh tranh ấy đã nâng tầm anh. Từ một cầu thủ chạy cánh, Ronaldo đã tiến hóa thành một sát thủ. Nhưng niềm vui ấy nó chưa bao giờ là đủ. Ronaldo có con, có một cậu bạn thân là Marcelo, và có một cơ ngơi khá giả cho cuộc sống sau bóng đá, nhưng Ronaldo lại cô đơn trên con đường danh vọng.

Ở trên con đường ấy, Ronaldo dù là đá cho Lisbon, hay Man U, hay Real Madrid, thì anh gần như không nhờ đến ai. Ronaldo tự mình gồng gánh những khó khăn, và chính sự cô đơn ấy đôi khi kìm hãm anh. Chưa bao giờ người ta thấy anh than vãn dù rằng chân anh rỉ máu, mắt anh sưng bầm, hay khi mà Ronaldo gần như chẳng còn chạy nổi. Cô đơn và độc hành trên những nốt thang của danh vọng, đó là cách mà siêu sao người Bồ chọn. Nhưng có gì đâu chứ. Vì anh là Cristiano Ronaldo, một gã xuất xắc nhất thế hệ mình, một gã luôn ngạo nghễ cho chính những vinh quang của bản thân, và một gã cô đơn trên những bậc thang của danh vọng./

http://champagnehorses.net

Ronaldo- Anh hùng ẩn chứa một trái tim cô đơn cùng cực
Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*