Tin Bóng Đá

Những huấn luyện viên có thể thay thế Jose Mourinho

Một đội bóng được quản lý bởi Jose Mourinho bắt đầu bị tụt giảm phong độ và vị trí xếp hạng liên tục. Mourinho bị đổ lỗi bởi giới truyền thông vì những thiếu sót của đội mình, Mourinho đưa ra một cuộc họp báo gay gắt và đổ lỗi cho tất cả mọi người trừ bản thân. Nhiều kịch bản trước đây đã từng xảy ra và lần này liệu kết thúc của Jose Mourinho giường như sẽ là bị sa thải.

Điều này đã từng xảy ra hai lần trước Chelsea và một lần ở Real Madrid. Và bây giờ có vẻ như lịch sử được thiết lập để lặp lại tại Manchester United. “Hội chứng” mùa thứ ba đã được thiết lập.

Hội đồng quản trị dường như đã mất niềm tin vào ông chủ người Bồ Đào Nha khi ông không được hỗ trợ trong “cửa” chuyển nhượng mùa hè. Và bây giờ với hai lỗi trong tháng đầu tiên của mùa giải mới, Jose Mourinho dường như đang đứng trên bờ vực phải chia tay Manchester United.

Sự tín nhiệm phải được trao cho những người hâm mộ Manchester United ngay bây giờ vì vẫn có niềm tin vào Mourinho. Sau khi tất cả, câu lạc bộ dường như đang bị lung lay vào lúc này với không có cầu thủ lớn sẵn sàng gia nhập và các “ngôi sao” mong muốn ở lại cũng rất ít.

Chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất, sẽ có một người quản lý mới trong chương trình đào tạo Old Trafford vào thời điểm này trong năm tới và 3 ứng viên có nhiều khả năng thay thế Mourinho sẽ là:

Ryan GiggsGigg

Hiện nay không có nhiều người trên thế giới hiểu rõ hơn về Manchester United hơn là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia xứ Wales, Ryan Giggs. Giggs đến từ hàng ngũ cầu thủ trẻ tại Manchester United, và giữ kỷ lục cho hầu hết các lần ra sân cho câu lạc bộ này. Ông đã giành được 13 danh hiệu Premier League và 2 vương miện UEFA Champions League trong suốt thời gian dài ở câu lạc bộ.

Thật thú vị, Giggs là người quản lý tạm thời tại câu lạc bộ vào năm 2014 sau khi David Moyes bị sa thải và cũng là trợ lý quản lý dưới thời Louis Van Gaal. Nhưng anh đã bị Manchester United buông bỏ khi Jose Mourinho nắm quyền quản lý.

Kể từ đó Giggs đã tiếp tục trở thành người quản lý đội tuyển quốc gia của mình, xứ Wales. Tuy nhiên, tất cả chúng ta biết mọi thứ có thể thay đổi nhanh như thế nào trong bóng đá.

Trong khi Giggs có thể thiếu kinh nghiệm hơn các ứng cử viên khác cho vị trí này, nhưng bản thân ông lại hiểu rõ hơn ai hết về câu lạc bộ này. Manchester United đã cố gắng nhưng lại không thể thay thế Sir Alex Ferguson bằng những nhà quản lý có kinh nghiệm như Louis Van Gaal và Jose Mourinho.

Antonio Conte

Antonio Conte có thể không phải là sự lựa chọn phổ biến nhất để thay thế Jose Mourinho tại Manchester United. Anh tiếp quản Juventus và mang họ đến ba chức vô địch liên tiếp. Điều này đã đặt nền tảng cho sự thống trị của câu lạc bộ trên đất nước Italy.

Mặc dù cũng từng bị Chelsea sa thải, anh cũng từng giành được những danh hiệu lớn trong cả hai mùa giải tại câu lạc bộ theo nhiều cách khác nhau.

Những vấn đề với Conte là anh ấy quá giống với người tiền nhiệm người Bồ Đào Nha của mình. Anh cũng chơi phong cách phòng thủ bóng đá khiến các fan Manchester United thất vọng dưới thời Mourinho.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Conte không thể thành công ở Old Trafford. Thay vào đó, anh đã thể hiện năng lực của mình khá giỏi trong việc dọn dẹp đống lộn xộn mà Mourinho để lại. Hãy nhớ rằng, ông đã tiếp quản một đội Chelsea rồi đưa họ lên vị trí thứ 10 dưới thời Mourinho và đưa họ đến chiến thắng và giành danh hiệu chiến thắng tại Premier League.

Zinedine Zidane

Mặc dù giành được ba chức vô địch Champions League liên tiếp, các dấu hỏi vẫn tồn tại về khả năng của Zinedine Zidane với tư cách là người quản lý. Những điều này không thay đổi thực tế rằng anh là người quản lý duy nhất trong lịch sử giành được ba chức vô địch Champions League liên tiếp. Và chắc chắn anh ta không phải là người quản lý đầu tiên kế thừa một đội hình vô cùng tài năng. Vì vậy, anh ta xứng đáng nhận được một sự tín nhiệm cho công việc mà anh đã làm ở Madrid. Ông chủ người Tây Ban Nha nay luôn quan tâm đến từng mọi chi tiết để cho một đội bóng có thể trở thành tập thể lớn mạnh.

Không có phủ nhận tài năng hiện đang ở Old Trafford. Nhưng hầu hết các cầu thủ không thích được bị ràng buộc bởi “chùm” chiến thuật của ông chủ Bồ Đào Nha.

Dù ai là người thay thế vị trí quản lý tiếp theo cho Manchester United đều sẽ có sự thay đổi không nhỏ cho những kèo nhà cái bóng đá khi nhận định tình hình và tỷ lệ. Zidane có thể là người đàn ông hoàn hảo để giải phóng các cầu thủ khỏi những lối đi truyền thống này và mở khóa tiềm năng thực sự của họ.

Những huấn luyện viên có thể thay thế Jose Mourinho
5 (100%) 1 vote