Tin tức

Game và những mặt trái làm ảnh hưởng đến giới trẻ

Nghiện game hiện nay nay gặp phải ở nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là trẻ em. Vậy bên cạnh việc giúp trẻ giải trí sau những thời gian học tập căng thẳng thì game mang lại những mặt trái gì đối với giới trẻ.

Game và những mặt trái làm ảnh hưởng đến giới trẻ

Công nghệ phát triển kéo theo sự thay đổi mới trong cuộc sống, đặc biệt ảnh hưởng đến nhu cầu giải trí, tìm kiếm tin tức chung cho mọi người. Đặc biệt, những trò chơi giải trí đã có tầm ảnh hưởng lớn đến tâm lý chung của trẻ. Trong đó, những mặt trái cơ bản nhất từ Game ảnh hưởng đến trẻ cụ thể như sau:

Làm tiêu tốn thời gian của trẻ: đây là một trong những mặt trái mà ai cũng nhận thấy. Chơi Game với thời gian ít không sao nhưng đối với những bạn nghiệm game làm tiêu tốn rất nhiều thời gian của trẻ. Thay vì thời gian để chơi game quá nhiều các bạn sẽ dành thời gian đó để chú yes đến việc học và làm những việc khác có ích hơn.

Game và những mặt trái làm ảnh hưởng đến giới trẻ 1
Làm mất thời gian của trẻ

Tiêu tốn tiền bạc: đa phần giới trẻ khi chơi game đều ra quán Net để chơi và có bạn mất thời gian từ 3 – 4 tiếng để chơi những trò chơi vô bổ, đây chính là nguyên nhân làm bạn tiêu hao một khoản tiền. Tính trung bình mỗi tháng các bạn phải mất khoảng vài trăm vào việc chơi game. Đa số giới trẻ đều đang ở độ tuổi đi học chưa có tiền nên các em đa phần dành tiền ăn sáng, bên cạnh đó còn xuất phát thêm những hành động xấu khác nhằm có tiền để chơi game.

Khiến đầu óc bạn trở nên mê muội hơn: có những game thường có xu hướng cuối trẻ vào cuộc chơi, những trẻ không vững chí sẽ dễ bị mê muội và quên ăn; quên ngủ. Bên cạnh đó, có những game còn khiến các bạn phải thức ngày; thức đêm để cày game. Thay vì dần thời gian để chơi game các bạn có thể lựa chọn những việc làm có ích, xem những bộ phim phù hợp với lứa tuổi để giải trí hay có thể tìm kiếm những link xem bóng đá trực tuyến chất lượng nhằm học hỏi thêm được nhiều kỹ năng chơi bóng.

Game và những mặt trái làm ảnh hưởng đến giới trẻ 2
Khiến trẻ trở nên mê muội

Game khiến ý thức của các bạn trở nên tệ: chơi game trong thời gian dài khiến con người của các bạn mệt mỏi; người luôn trong trạng thái lờ đờ. Đáng chú ý hơn nữa sức khỏe của trẻ sẽ dần bị giảm sút và tốn khá nhiều thời gian. Một số trẻ bỏ học để chơi game không ý thức được tầm quan trọng trong việc học, lâu dành các bạn sẽ bị mê muội và khó có thể thoát ra được.

Làm hạn hẹp về mối quan hệ của các bạn: mặt trái này các bạn ít nhận ra. Khi dành thời gian để đắm mình trong những trò chơi vì vậy các bạn có ít thời gian để làm để mở rộng những mối quan hệ; giao lưu cùng với bạn bè. Thế giới ảo đã làm các bạn chìm đắm và bị nó làm mê muội muốn sống khép kín; đắm mình trong những game online.

Khi chơi game khiến bạn trở nên cáu gắt và ít nói hơn: những khi bị cấm đoán và không được chơi game các bạn sẽ cảm thấy thiếu thiếu và bồn chồn trong người, sống khép mình và không thèm cần nói chuyện với mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, khi trẻ bị cấm đoán và từ bỏ game sẽ dễ dẫn đến tình trạng hụt hẫng, cảm thấy trống rỗng hơn rất nhiều. Bởi vậy, hiện nay các bậc phụ huynh cần phải biết cách kiểm soát trẻ để tránh được tình trạng nghiện game, làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe; đặc biệt là việc học tập của trẻ.

Không phải game nào cũng ẩn chứa những mặt trái của nó, một số game giúp trẻ giải tỏa được những căng thẳng và mệt mỏi sau thời gian học tập và tăng cường được khả năng tư duy cho trẻ. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể giới thiệu cho trẻ những game mang tính tư duy để phát triển trí não phục vụ cho việc học.

Game và những mặt trái làm ảnh hưởng đến giới trẻ
5 (100%) 1 vote