Tin tức

Đua ngựa môn thể thao mang tính giải trí cao

Đua ngựa là một môn thể thao mặc dù chưa thực sự phát triển ở Việt Nam nhưng lại phát triển mạnh mẽ ở các nước phương tây. Đây là môn thể thao thú vị, được nhiều người hào hứng hưởng ứng.

Đua ngựa môn thể thao hấp dẫn

Đua ngựa là hình thức thể thao lành mạnh, được phép hoạt động. Những chú ngựa khỏe mạnh được chăm sóc tốt nhất về thể lực và cùng với những đối thủ của mình chay trên đường đua. Con ngựa nào về đích sớm hơn thì sẽ dành chiến thắng.

Môn thể thao này được khán giả yêu thích vì nó có tính cạnh tranh cao không thua gì môn thể thao vua là bóng đá. Sự cạnh tranh của những chú ngựa mang đến cảm giác hồi hộp, mong đợi. Tinh thần cổ vũ cũng vì thê smà rôm rả hơn, sôi động hơn. Người xem đua ngựa thường mang một tâm lý hứng khởi, vui vẻ. Ở nước ngoài đây là môn thể thao được phép cá cược công khai, theo đúng quy định mà ban tổ chức đề ra.

Môn đua ngựa là một hình thức giải trí giống như các môn thể thao hàng đầu ở các nước và nó mang lại rất nhiều lợi ích cho đất nước như tiền thuế, uy tín và thu hút khách du lịch phương xa. Có rất nhiều giải đua ngựa diễn ra  trên khắp thế giới và những chú ngựa chiến thắng có thể giành được hàng triệu đô la tiền thưởng.

Đua ngựa

Chính vì là môn thể thao được yêu thích nên môn đua ngựa thường được xây dựng trên quy mô lớn, đường đua rộng và đảm bảo cho các chú ngựa thi đấu. Không gian hội trường rất lớn nên có sức chứa nhiều khán giả. Sự đầu tư cho ngựa về vấn đề sức khỏe cũng không hề thấp chút nào.

Đua ngựa không chỉ thu hút sự quan tâm của những người trung tuổi khi mà họ không đủ sức tham gia các môn thể thao như quần vợt, bóng đá mà còn thu hút cả giới trẻ từ các bạn sinh viên khắp nơi như trường Cao đẳng điều dưỡng, Đại học y, Đại học Sư phạm, Cao đẳng kinh tế,…Dù bận rộn với việc học tập nhưng các bạn vẫn đam mê với hoạt động thể thao nói trên bằng cách theo dõi trên truyền hình, phát thanh hay đọc báo mạng, báo giấy để cập nhật thông tin.

Vẫn còn những khó khăn đối với môn đua ngựa

Cũng chính vì vấn đề giải thưởng và ham muốn chiến thắng mà nhiều chủ ngựa bắt chấp thủ đoạn để giành lấy giai thưởng về tay mình bằng cách cho ngựa sử dụng các chất kích thích. Tác động chất kích thích khiến ngựa hăng hơn, khỏe hơn khiến cho cuộ đua không còn công bằng. Hoặc những chú ngựa bị thương đáng lẽ phải được nghỉ ngơi thì lại bị ép sử dụng nhiều loại thuốc hợp pháp để che dấu sự đau đớn và kiểm soát chứng viêm. Điều này là sự nghiêm cấm mà Hiệp hội bảo vệ Động vật không cho phép thực hiện.

Cá độ trái phép cũng là một mặt trái của môn thể thao đua ngựa. Ngoài việc các độ theo quy định của ban tổ chức nhiều người lại lợi dụng để cá cực trái phép với số tiền lớn. hành động này mặc dù đã bị triệt phá và bóc mẽ nhiều lần nhưng nó vẫn âm thầm xảy ra khắp nơi trên thế giới.

Chính vì vậy mà khi phát triển môn thể thao đua ngựa chúng ta cần cân nhắc kỹ lượng và khắc phục triệt để những vấn nạn còn tồn tại nói trên để đây trở thành môn thể thao lành mạnh như ý nghĩa ban đầu của nó.

Đua ngựa môn thể thao mang tính giải trí cao
Rate this post