Tin tức khác

3 ngành đã học không bao giờ lo thất nghiệp

Mùa tuyển sinh 2018 lại bắt đầu, câu chuyên học gì? thi gì để đảm bảo vấn đề đầu ra luôn khiến các bạn học sinh lo lắng bởi lẽ chỉ một quyết định sai lầm ở thời điểm hiện tại có thể dẫn đến rất nhiều hệ lụy về sau. Nhất là thời điểm hiện nay có rất nhiều ngành học đang thừa chỉ tiêu, tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng nhiều, cứ nhìn những con số báo cáo cũng đủ khiến chúng ta ngao ngán. Để các bạn có cái nhìn tổng thế hơn về tình hình hiện tại cũng như định hướng nghành nghề cho tương lai chúng ta cùng điểm lại những ngành đang hot nhất thời gian gần đây

  1. Marketing

Nói đến nghành hot trong giai đoạn hiện nay thì cái tên đầu tiên phải nói đến không thể có gì khác ngoài Marketing. Với xu thế hội nhập toàn cầu nhất là tỏng thời đại 4.0 như hiện nay thì Marketing là một phần không thể thiếu, đặc biệt là Digital Marketin nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp.

Hiện nay, các công ty Start – up ngày càng nhiều, với nhiệt huyết, đam mê đưa dự án của mình đền gần hơn với khách hàng thì bộ phận Marketing lại càng nắm giữ vị trí quan trọng. Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Twitter, zalo… thì việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm trên đây là một trong những kênh marketing được tất cả các doanh nghiệp quan tâm.

Có thể nói, không chỉ thời điểm hiện tại mà trong tương lai chắc chắn marketing vẫn nắm giữ vị trí hàng đầu trong các nghành nghề. Tuy nhiễn, cũng bởi khả năng cạnh tranh cao trong ngành tạo lên nhiều thách thức cho người làm Marketing đồng thời điểm đầu vào của nghành ở các trường đại học cũng luôn ở mức khá cao. Chính vì vậy, người học và làm marketing phải không ngừng học tập, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cũng như năng lực thực tế để nắm bắt tâm lý khách hàng cũng như tìm hiểu những cách làm mới nhất để mang lại chiến lực phù hợp vào hiệu quả cho doanh nghiệp

  1. Chuyên gia nghiên cứu thị trường

Cụm từ chuyên gia nghiên cứu thị trường không phải là cụm từ mới những nó mới chỉ nổi trong thời gian gần đây. Nếu marketing đóng vai trò quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ cho công ty thì chuyên gia nghiên cứu thị trường lại là thành phần quyết định xem công ty nên kinh doanh lĩnh vực gì sau đó marketing mới vào cuộc thể phân tích tình hình và lên chiến lược marketing hiệu quả. Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng vậy, khi đã quyết đinh thâm nhập một thị trường mới thì đều phải nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường, thực hiện Market Research trước khi xây dựng kế hoạch chi tiết để truyền bá sản phẩm để đưa ra quyết định đúng đắn và tối ưu nhất.

Hiện nay, càng có nhiều công ty nghiên cứu thị trường ra đời và hoạt động, do đó vai trò của công tác nghiên cứu thị trường đã và đang được khẳng định hơn.

Cơ hội việc làm của nghề Marketing Research hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng ở mức cao do tính cạnh tranh của nền kinh tế ngày càng gay gắt cùng với sự toàn cầu hoá trong kinh doanh và tiêu thụ.

Tuyển tinh đại học năm 2018
  1. Thiết kế, Lập trình website ( IT)

Ở cái thời đại mà đi đâu cũng thấy thiết bị công nghệ: Smarfone, máy tính … như hiện nay thì cái nghề thiết kế và lập trình web là không thể thiếu. Bạn có sản phẩm, có chiến lược quảng bá sản phẩm những không có phương tiện để truyền bá thì sản phẩm của bạn cũng không thể tiếp cận tới tay người tiêu dùng được. Chính vì thế, đây được coi như một trong số những ngành nghề cực kỳ hot trong thời gian gần đây và tất nhiên, kể cả trong tương lai. Để theo học chuyên ngành này bạn có thể theo học tại học viện bưu chính viễn thông. Đây là một trường đại học về chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông có 3 cơ sở tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Thái Nguyên. Với ngôi trường này, bạn có thể lựa chọn ngành công nghệ thông tin và các ngành liên quan như điện tử, viễn thông. Với thời gian làm việc linh hoạt, đây là công việc đang rất được nhiều người trẻ yêu thích và lựa chọn bởi bạn có thể làm ở nhà hay bất kì nơi đâu bạn muốn mà không bắt buộc phải lên công ty làm việc.

Đây không chỉ là ngành dễ kiếm việc làm trong tương lại mà còn là một trong số những ngành nghề có mức lương khủng nhất hiện nay.

Facebook Comments
4 (80%) 1 vote